Sinh Viên Kế Toán Cao Thắng Tham Gia Cuộc Thi 'Sinh Viên Nhận Điện Hàng Việt

Vào tối ngày 29/10/2016 vừa qua, tại nhà hát Hòa Bình TPHCM, Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng...

          Vào tối ngày 29/10/2016 vừa qua, tại nhà hát Hòa Bình TPHCM, Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tham gia cuộc thi "Sinh viên nhận diện hàng Việt Nam" cùng với 4 trường bạn: Đại học Công nghiệp Tp HCM, Đại học công nghiệp thực phẩm Tp HCM, Cao Đẳng Công Thương tp HCM, Cao đẳng kinh tế đối ngoại Tp HCM.

nhan dien hang viet 1.jpg

          Mở đầu là màn giới thiệu về trường, bài thơ “Cao thắng trường em” được vang lên đầy hào hùng và ý nghĩa với sự thể hiện của Duy Đức và Ngọc Nhung đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó quên:

“Trường em tên gọi thân thương

Cao đẳng Kỹ thuật huân chương rất nhiều

Trường tên Cao thắng mến yêu

Trăm mười năm tuổi rất nhiều bằng khen

Sinh viên lớp lớp luyện rèn

Chất lượng đào tạo đứng trên top đầu

Trường em truyền thống rất cao

Màu xanh của áo tự hào sinh viên

Phục vụ đất nước mọi miền

Phát triển đổi mới gắn liền kỷ cương

Hôm nay em đến chương trình

Giao lưu học hỏi văn minh bạn bè

Chúng em tìm hiểu lắng nghe

Những thương hiệu việt chủ đề nước ta

Đem lại lợi ích nước nhà

Chúng em ghi nhớ để mà phát huy”

          Bước vào vòng thi “Tài năng sinh viên”, Cao Thắng thi ở vị trí số 2. Với màn diễn xuất ấn tượng, các “diễn viên” không chuyên từ mái trường CKC yêu dấu đã truyền tải đến người xem thông điệp “các doanh nghiệp hãy bảo vệ hiệu quả thương hiệu của mình, còn người tiêu dùng hãy tự bảo vệ chính mình trước hàng giả, hàng nhái”. Kết quả cuối vòng 1, Cao Thắng dành được 27 điểm, đứng thứ 3 trong tổng 5 trường.

nhan dien hang viet 2.jpg

 

          Khi màn trình diễn kết thúc, hàng trăm sinh viên Cao Thắng dưới hàng ghế khán giả cùng đồng thanh hô vang: “Cao Thắng – đại sứ thương hiệu Việt” làm cho không khí hội trường sôi nổi hơn bao giờ hết.

nhan dien hang viet 3.jpg

          Vòng thi Đấu trường sinh viên- với 10 câu hỏi diễn ra theo mô típ chương trình rung chuông vàng. Năm đội tham gia, mỗi đội 10 người chơi. Đến câu hỏi số 4, số 5, các trường bạn đã có những thành viên phải rời sân, còn màu áo xanh Cao Thắng vẫn chiến đấu đến câu số 10 và dành trọn vẹn 100 điểm từ Ban Giám Khảo.

nhan dien hang viet 4.jpg

          Bước vào vòng thi “Góc Nhìn Sinh Viên”, là đội cuối cùng tham gia trả lời câu hỏi trực tiếp từ Ban Giám Khảo, các thí sinh vòng 3 chỉ có 1 phút để trao đổi ý kiến của mình.

nhan dien hang viet 5.jpg

          Sau 1 phút thảo luận, hai đại diện của nhóm CKC trả lời câu hỏi với lập luận chặt chẽ, đã lấy được 29 điểm từ Ban Giám Khảo. Kết thúc phần trả lời, một lần nữa khán đài lại nóng lên bởi bài hát Bia Sài Gòn được cất cao từ các “đại sứ” áo xanh.

nhan dien hang viet 6.jpg

          Từ hàng ghế Ban Giám Khảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã khen ngợi hết lời và gọi đội CKC chính là “đại sứ thương hiệu Việt”.

          Với số điểm tổng kết 3 vòng 155 điểm, CKC ngoạn mục bước vào vòng chung kết để tiếp tục thi đấu với trường Cao Đẳng Công Thương Tp HCM.

nhan dien hang viet 7.jpg

          Vòng thi “Song Đấu” diễn ra hồi hộp đến nghẹt thở, cả 2 đội cùng trả lời câu đố của 3 đội còn lại. Các câu hỏi vô cùng khó khăn và hấp dẫn, CKC với cách trả lời thông minh, sắc bén, đã dành trọn vẹn 3 điểm 10 từ các vị giám khảo.

nhan dien hang viet 8.jpg

          Đến phần thi cuối, khi mà hai đội thi phải ra câu đố cho đội còn lại. Câu hỏi mà CKC nhận được từ HITC làm cả khán đài hồi hộp, không một ai biết câu trả lời. Vậy mà CKC vẫn bản lĩnh, tự tin, đưa ra đáp án Petrolimex với phần suy luận dí dỏm, thông minh chinh phục được tất cả trái tim của các khán giả. Dù đó không phải là câu trả lời giống với đáp án mà đội bạn đưa ra, nhưng CKC đã tỏa sáng trên sân khấu.

          Đến phần thi của mình, CKC đưa ra một câu hỏi về hàng giả, hàng nhái với đáp án dễ thương vô cùng

“Thời buổi kinh tế hôm nay

Hàng giả hàng nhái về ngay đầu làng

Giá rẻ chất kém bạn ơi chớ xài

Dân ta sử dụng hàng ta

Chất lượng đều tốt dựng xây nước nhà”

nhan dien hang viet 9.jpg

          Chân chất thật thà, không phô trương hoa mỹ, thông minh sắc sảo là ấn tượng mà sinh viên Cao Thắng đã để lại trong lòng khán giả ngày hôm ấy. Kết quả chung cuộc CKC đã xuất sắc dành giải Nhì với phần thưởng 20.000.000đồng từ ban tổ chức. Dù cuộc thi đã kết thúc, nhưng ấn tượng CKC trong lòng khán giả thì còn mãi.

          Chương trình được phát sóng lúc 8h30 phút, tối thứ 7 ngày 05/11/2016 trên kênh truyền hình VTV2, mang màu áo xanh Cao Thắng giới thiệu đến với khán giả khắp cả nước.