TỔNG KẾT CUỘC THI TÀI NĂNG KẾ TOÁN LẦN 3

Thứ 7, ngày 11/05/2019, Bộ môn Kinh tế đã tổ chức thành công cuộc thi “Tài Năng Kế Toán Mùa 3”. Với mục đích tạo ra một sân chơi vừa trí tuệ vừa giải trí cho sinh viên đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức chuyên ngành kế toán, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng phản xạ nhanh, tự tin trước đám đông, tư duy nhạy bén, qua đó các em có thể phát huy được khả năng của bản thân, đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa các lớp trong ngành. Với sức hút mạnh mẽ, cuộc thi đã được sự hưởng ứng của hầu hết các bạn sinh viên ngành kế toán với 6 đội chơi.

Cuộc thi luôn luôn nhận được sự đồng hành và tài trợ công ty Cổ Phần MISA. Đến tham dự, anh Phạm Phú Sang – Trưởng Ban phát triển kinh doanh cũng đã chia sẻ niềm vui khi được đồng hành với các bạn sinh viên và chúc cuộc thi thành công rực rỡ.

Đáp lại những tình cảm tốt đẹp từ anh Phạm Phú Sang và công ty Cổ Phần Misa, Thầy Ths. Vũ Đình Kết đã gửi bó hoa tươi thắm và những lời cảm ơn chân thành nhất, mong muốn MISA sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng trong các chương trình sau.

tnktl31_Fotor.jpg

Đến với cuộc thi, 6 đội thi đã sẵn sàng tranh tài, các cổ động viên cũng vô cùng hào hứng cổ vũ cho đội mình. Những câu Slogan rất ngộ ngĩnh, hài hước, đậm chất sinh viên đã được các đội hô vang làm tăng thêm sức mạnh tinh thần cho mỗi đội chơi.

tnktl32.jpg

Các bạn sinh viên rất hào hứng chào đón phần thi đầu tiên của các đội thi. Vòng 1 với tên gọi: Vòng thi “Tài Năng” là sân khấu để các bạn sinh viên thể hiện những tài năng của mình.

Mở đầu là tiết mục của các bạn sinh viên CĐN KT 16 với tiết mục múa: “Thương Ca Tiếng Việt “ vô cùng đặc sắc.

tnktl33_Fotor.jpg

Hình: Bài múa “Thương ca Tiếng Việt” _ CĐN KT16

Tiếp theo chương trình là bài múa hát của lớp CĐKT17 “Sống như những đoá hoa”. Các bạn trẻ như những bông hoa dễ thương nhất, đang toả hương thơm ngát tron khán phòng. Trên sân khấu, ít ai còn nhận thấy đây là các sinh viên áo xanh thường nhật, họ cháy hệt mình với những ca khúc.

tnktl34_Fotor.jpg

Tiếp thep chương trình là tiểu phẩm “Làm cha” của lớp CĐKT16. Các bạn đã mang đến những sắc thái cảm xúc khác nhau, gửi đến cho khán giả những tiếng cười giòn tan với chất diễn chân thật mà sâu sắc, nhưng cũng đã làm cho nhiều người phải rơi nước mắt vì tình cha ấm áp dành cho con. Các bạn đã nhắc nhở tới mọi người về công cha, nghĩa mẹ, cố gắng phấn đấu để đền đáp công ơn bậc sinh thành. Đây cũng là tiết mục duy nhất đạt 3 điểm 10 từ Ban giám khảo.

tnktl35_Fotor.jpg

Sau phút giây im lặng nhớ về mẹ cha, cả khán phòng lại được nóng lên với tiết mục nhảy liên khúc của CĐNKT17.

tnktl36_Fotor.jpg

Sau đó là tiết mục hát múa chủ đề quê hương của tập thể lớp CĐKT18

tnktl37_Fotor.jpg

CĐN KT18 góp vui với một tiết mục nhảy hiện đại

tnktl38_Fotor.jpg

Ban giám khảo đã rất vất vả để cho điểm các đội vì đội nào cũng ngang tài ngang sức.

Kết thúc vòng 1, các đội tiếp tục thi đấu ở vòng 2- vòng thi Kiến Thức. Cuộc đấu trí diễn ra đầy căng thẳng, ngập tràn cảm xúc của các bạn sinh viên. Bài thi gồm rất nhiều kiến thức ở các mảng khác nhau: thời sự, kinh tế, chính trị xã hội, kiến thức các môn cơ sở ngành và chuyên ngành, anh văn và IQ.... Được đánh giá là bài thi mang tính chất bao quát, các bạn sinh viên rất yêu mến phần thi này.

tnktl39_Fotor.jpg

tnktl310_Fotor .jpg

Thật ngoạn mục khi các đội thi đã ngang tài ngang sức, có 4 đội đạt điểm tuyệt đối của vòng thi này.

Không chỉ có các đội thi hồi hộp, căng thẳng. Khán giả cũng đang lắng nghe, thảo luận  với nhau về những vấn đề được đề cập trong bài thi....

tnktl311.jpg

Kết thúc vòng 2 gay cấn, các bạn hồi hộp chờ đón vòng 3 của cuộc thi, vòng Hùng Biện. Lần lượt các đội ra sân khấu, bốc thăm câu hỏi và thực hiện phần thi hùng biện của đội mình.

tnktl312_Fotor.jpg

Các câu hỏi của vòng thi hùng biện gắn bó thiết thực với đời sống sinh viên, là những điều mà sinh viên quan tâm, ví dụ như quan điểm về sống thử hay trào lưu sống YOLO trong giới trẻ. Ngoài ra câu hỏi còn đề cập đến các tình hình thời sự, các vấn đề giao tiếp mà các bạn sinh viên có thể gặp phải khi ra trường. Các câu hỏi ấy đã tạo cơ hội cho sinh viên bày tỏ quan điểm của mình, và họ cũng đã nhận được thêm sự chia sẻ từ Ban giám khảo- quý thầy cô thân yêu.

Kết thúc cuộc thi, với những sự cống hiến hết mình cho cuộc thi, ai cũng cảm thấy mình đã là người chiến thắng.

Ba giải khuyến khích được trao cho 3 đội: CĐNKT16, CĐKT18, CĐNKT18.

tnktl313_Fotor.jpg

Giải ba thuộc về đội CĐNKT17.

tnktl314_Fotor.jpg

Giả nhì thuộc về đội CĐKT17

tnktl315_Fotor.jpg

Giải nhất đã thuộc về đội xuất sắc nhất: CĐKT16.

tnktl316_Fotor.jpg

Cuối cuộc thi, các thầy cô, đại diện Misa và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm để giữ trọn lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.

tnktl317_Fotor.jpg

tnktl318_Fotor.jpg

tnktl319_Fotor.jpg

tnktl320_Fotor.jpg

Cuộc thi tài năng kế toán mùa 3 đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn mới như ngày hôm qua vậy. Cuộc thi chính là nơi để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện mình. Chúng ta lại mong chờ Tài Năng kế toán mùa thứ 4, hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị mới nhé.