NGHỀ KẾ TOÁN, TẠI SAO KHÔNG

Nghề kế toán, tại sao không???

Chúng ta thường nghĩ về các nhân viên kế toán với hình dung: các chị, các cô trang điểm như U30 trở lên, suốt ngày chăm chăm vào máy tính, mặc đồ công sở gò bó và không ngừng nói về những con số. Cảm giác thật là áp lực và nhàm chán phải không? Nhưng cũng không hẳn là như thế. Nghề kế toán cũng là một nghề thú vị và đáng để theo đuổi.

1. Là người nắm giữ tài sản của cả một công ty

ke toan 1.jpg

Một doanh nhân thành đạt đã nói rằng: “Tôi chỉ có thể ngủ ngon khi có một Kế toán trưởng giỏi”. Vì vậy, khi bạn được chọn ngồi vào vị trí kế toán thì bạn đã phải nhận được sự tín nhiệm rất từ lãnh đạo công ty. Bạn có quyền tự hào vì chính bạn là người nắm giữ toàn bộ tài sản, sổ sách chi thu của cả một công ty chứ không phải ai khác. Bạn có thể trả lời bất kỳ một câu hỏi nào về chúng: Chúng ở đâu? Hiện tại còn bao nhiêu? Trong thời gian vừa qua chúng tăng lên hay giảm đi như thế nào?…

Quan trọng hơn, nhờ vào việc tính toán lãi lỗ của đơn vị, bạn sẽ giúp trả lời câu hỏi: Việc sử dụng tài sản và thực hiện các hoạt động của đơn vị như vậy đã hiệu quả chưa? Làm thế nào để tốt hơn nữa? Làm tốt công việc Kế toán, bạn sẽ tạo niềm tin cho mọi người trong đơn vị thông qua những con số kế toán mà bạn cung cấp.

2. Thu nhập của nhân viên kế toán ngày càng cao

ke toan 23.jpg

So với các vị trí khác trong công ty thì có thể nói vị trí kế toán thường được trả mức lương khá cao. Đây là một thực tế và cũng là một lý do rất chính đáng để nhiều người trong số các bạn chọn nghề kế toán.

Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, thu nhập của nhân viên kế toán phụ thuộc vào từng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng khác là chính bản thân năng lực và sự cố gắng ở từng người.

3. Kế toán không phải là một nghề nhàm chán

ke toan 32.jpg

Tuy nghề kế toán là công việc ít có cơ hội giao thiệp nhưng không có nghĩa là đơn điệu hay nhàm chán. Công việc của kế toán luôn phải bám sát, áp dụng các chế độ chính sách mới của Nhà nước, cũng như các quy định mới của đơn vị về quản lý kinh tế, tài chính.

Với thực tế đó, là một nhân viên kế toán đòi hỏi bạn phải nắm bắt các điều luật, qui định mới... thật nhanh để thực hiện công việc của mình. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị kinh tế hiện nay, ngoài việc thực hiện thành thục công việc kế toán, bạn còn phải có những ý kiến tham mưu cho người lãnh đạo để đơn vị hoạt động ngày càng hiệu quả.

Nhiệm vụ trên đòi hỏi bạn luôn năng động, tiếp thu những kiến thức mới ngoài kiến thức kế toán mà mình đã có.

4. Có thời gian để chăm lo cho gia đình

ke toan 4.jpg

 

Đặc thù của ngành kế toán là chủ yếu làm việc tại văn phòng và chỉ làm trong giờ hành chính nên các kế toán viên có nhiều thời gian để chăm lo cho gia đình hơn. Nghề kế toán được coi là rất ổn định bên cạnh nghề giáo viên và được mọi người rất coi trọng.

5. Cơ hội việc làm rất lớn

ke toan 52.jpg

Bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nào, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động, đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán. Bên cạnh đó, kế toán bao gồm rất nhiều mảng: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Kế toán thuế, Kế toán chính phủ, Kế toán dự án, Kế toán pháp y, Kế toán xã hội, Kế toán,công kiểm toán… Vì vậy cơ hội tìm việc làm dành cho kế toán viên là rất lớn.

Nguồn: Hội cựu sinh viên kế toán trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng_Sưu tầm trên internet