Cảm nhận của sinh viên khóa 2016 - 2019.

Cảm nhận của sinh viên khóa 2016 - 2019.

cn1.jpg

Sinh viên: Phạm Thị Tuyết Lê - Lớp: CĐN KT16

Nơi làm việc hiện tại: Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Công nghệ máy Nhật Uyên

Địa chỉ: 32/8 Khu Kim Sơn, Thị trấn Long Thành, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.

Nếu hỏi em, 03 năm học kế toán tại ngôi trường thân yêu CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng em có cảm nhận gì, thì em trả lời bằng 2 chữ: “Tuyệt vời”

Học Kế toán ở một Trường Kỹ thuật, đặc biệt là ngôi trường truyền thống và danh tiếng như trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã mang lại cho em nhiều lợi thế. Đặc điểm của kỹ thuật là cụ thể, rõ ràng. Do vậy chương trình đào tạo được xây dựng rất sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Lý thuyết, thực hành được đan xen đã giúp bản thân em có cơ hội trải nghiệm những công việc mà một kế toán phải làm ở ngoài doanh nghiệp ngay từ những môn học trên lớp. Ngoài ra, các thầy cô cũng rất chú trọng xây dựng các kỹ năng mềm, cộng với bồi dưỡng khả năng ngoại ngữ và tin học cho sinh viên chúng em. Song song với việc trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn, thì định kỳ thầy cô thường xuyên tổ chức các cuộc thi chuyên ngành, những buổi chia sẻ, sinh hoạt ngoại khóa rất lý thú nhằm giúp sinh viên định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai.

Với những hoạt động bên ngoài, Sinh viên kế toán Cao Thắng cũng luôn chứng tỏ vị thế của mình bằng một loạt giải thưởng, như giải á quân cuộc thi “Tự hào hàng Việt” do Bộ Công Thương tổ chức, giải nhì và ba hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề do Thành Đoàn tổ chức, …

Trái với suy nghĩ “nặng lý thuyết, thiếu thực tế” thường thấy ở sinh viên sắp ra trường, trong thời gian thực tập vừa qua, những kiến thức - kỹ năng thực hành em tích lũy được trong quá trình học tập tại trường đã giúp em không bỡ ngỡ với công việc, mà chủ động tiếp cận thực tế, từ đó nhận được những đánh giá rất tốt từ đơn vị thực tập. Kết thúc thời gian thực tập, không chỉ riêng em mà rất nhiều bạn sinh viên cùng khóa được các doanh nghiệp tuyển dụng khi còn chưa chính thức tốt nghiệp. Điều này với riêng em thật đáng tự hào.

Nhân đây em xin cảm ơn Thầy cô Bộ môn Kinh tế Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã trang bị cho chúng em kiến thức và tay nghề bằng cái Tâm để chúng em vững bước vào đời với sự tự tin và đầy nhiệt huyết.

Kính chúc Thầy Cô dồi dào sức khỏe, bùng cháy ngọn lửa của nhiệt huyết và tài năng để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Kính chúc Bộ Môn Kinh Tế gặt hái được nhiều thành công. Em xin chân thành cảm ơn!

cn2.jpg

Sinh viên: Huỳnh Minh Hoài – Lớp CĐN KTDN16

Trước hết, em xin tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với các thầy/cô giáo đã tận tình chỉ dạy em trong suốt thời gian học tập tại trường, những người đã gieo cho em tình yêu và đam mê với nghề nghiệp của mình. Em cũng xin chân thành cảm ơn lãnh đạo trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Bộ môn Kinh tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho em học tập và tạo tiền đề vững chắc giúp em có thể phát triển bản thân sau này.

Với riêng em, ba năm được học tại trường không phải là thời gian quá ngắn, cũng không quá dài, đủ để em cảm nhận được tâm tư, tình cảm của thầy cô dành cho những đứa sinh viên chúng em. Bản thân em nhận thấy, thầy cô ở đây không chỉ có độ sâu trong nghề nghiệp mà còn có cả cái “Tâm”, thầy cô mang cả tấm lòng yêu nghề để truyền đạt lại cho sinh viên của mình, một điều rất quý mà không phải ngôi trường nào cũng chứa đựng cái tình cảm ấm áp ấy.

Chưa tốt nghiệp cũng chưa nhiều kinh nghiệm về nghề, nhưng bằng những kiến thức và kỹ năng đã tích lũy ở trường đã giúp em có được công việc như ý muốn. Hiện tại, em là sinh viên năm cuối chưa tốt nghiệp nhưng trong quá trình thực tập đã được Công ty Cổ phần Giáo dục Yola ký hợp đồng thử việc và làm chính thức.Đam mê – Ngưỡng mộ - Phát triển” là những cụm từ truyền cảm hứng để em có thể phát triển mình ở thời điểm hiện tại. “Đam mê” về ngành nghề mình lựa chọn, khát khao về hiểu biết kinh tế, “Ngưỡng mộ” về thầy cô – yêu học trò, tận tâm chỉ dạy, là người truyền cảm hứng để tiếp sức ngọn lửa đam mê, và cuối cùng “Phát triển” bản thân để thực hiện đam mê của cuộc đời.

Tuổi 18 – cái tuổi phải đứng ở ngã ba đường đời, đại học và cao đẳng, chắc chắn các bạn sẽ đắn đo suy nghĩ không biết nên đi con đường nào cho đúng. Đối với một người từng đứng ở ngã ba đó như em, em cũng đã từng rất băn khoăn, nhưng chính nhờ sự tư vấn tận tình ngay từ buổi đầu tuyển sinh của các thầy cô đã truyền cảm hứng, tạo động lực, giúp em nhận ra con đường mình phải đi,  nghề nghiệp của cuộc đời mình chọn, và em thực sự biết ơn vì điều đó.

Chần chừ gì nữa, hãy gia nhập ngay ngôi nhà Kế toán Cao Thắng đi các bạn nhé, để cùng trải nghiệm và thành công.

Chúc các bạn có một thời sinh viên tuổi trẻ thật tươi đẹp tại đây!

cn3.jpg

Sinh viên: ĐỖ THỊ KIỀU OANH – Lớp CĐN KTDN16

Nơi làm việc hiện tại: Công ty TNHH Tư Vấn Dịch Vụ Sài  Gòn SGCA - Vị trí: Kế toán viên

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã từng nghĩ như em rằng đại học là con đường duy nhất đưa chúng ta đến một tương lại tươi sáng hơn phải không? Chính bản thân em cũng từng có suy nghĩ như vậy, nhưng sau khi vào học tại trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng thì em dần hiểu ra rằng Cao Thắng chính là mái nhà nuôi dưỡng ước mơ của em. Khi chọn học nghề kế toán doanh nghiệp thuộc Bộ Môn Kinh Tế, niên khóa 2016-2019 cũng là sự lựa chọn ngẫu nhiên, em đơn giản chỉ nghĩ muốn theo học kế toán để dễ xin việc. Lúc ấy em không hề biết cảm giác yêu thích những con số nghĩa là gì. Thật sự bất ngờ khi em được học với đội ngũ giảng viên rất trẻ và năng động, thầy cô không chỉ truyền kiến thức cho chúng em mà còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế về nghề kế toán rất bổ ích. Các thầy cô luôn tạo điều kiện để sinh viên làm việc nhóm và làm việc độc lập, tận tình chỉ dạy bằng tâm của một người nhà giáo. Em không bao giờ thấy khoảng cách giữa thầy và trò, vì các giảng viên luôn sát cánh, đồng hành cùng sinh viên, một đặc điểm “Cao Thắng” rất riêng mà không phải ở trường nào cũng có.

Học kế toán ở Cao Thắng em không cần học thêm bất kỳ 1 chứng chỉ nào bên ngoài vẫn có thể làm việc rất dễ dàng ở tất cả môi trường làm việc và loại hình công ty. Trong suốt thời gian đào tạo ở trường, em đã rèn luyện được tính kỷ luật cho bản thân như luôn đúng giờ, chuyên nghiệp trong công việc và luôn cố gắng học hỏi tìm hiểu những kiến thức mới để có thể hoàn thành tốt việc thực tập tại công ty. Nhờ đó sau 3 tháng thực tập em đã được công ty tuyển dụng. Các anh chị đồng nghiệp trong công ty chính vì rất ấn tượng nên đã hỏi tham khảo về chương trình học của em tại trường, điều này làm em vô cùng tự hào về ngôi nhà thứ hai của mình.

Nếu cho em được lựa chọn lại một lần nữa em vẫn chọn học Kế toán tại trường Cao Thắng, bởi đó là quyết định đúng đắn nhất của em cho tới bây giờ. Em cảm ơn thầy cô Bộ Môn Kinh Tế trường Cao Thắng rất rất nhiều, những người luôn hướng cho sinh viên chúng em cách học tập đúng đắn, lòng yêu nghề và trách nhiệm nghề nghiệp để em trở thành em của ngày hôm nay, một Kế toán viên đúng nghĩa. Em chúc quý thầy cô luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn thành công trên con đường giảng dạy, ngày càng đào tạo ra nhiều kế toán viên tài năng cho xã hội.