TỔNG KẾT TÀI NĂNG KẾ TOÁN MÙA 7 – TÀI NĂNG VÀ SÁNG TẠO

TÀI NĂNG KẾ TOÁN MÙA 7 – TÀI NĂNG VÀ SÁNG TẠO

Sáng thứ 7 ngày 6/04/2024, tại Hội trường A – Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, Bộ môn Kinh tế đã tổ chức thành công cuộc thi Tài năng kế toán lần thứ 7.

Kế tiếp sự thành công của tài năng kế toán 7 mùa trước, “Tài năng kế toán” là một chuỗi chương trình với 2 nội dung thi: Phần thi truyền thông và Phần thi Tài Năng. Cuộc thi với tính chuyên nghiệp, sáng tạo, được tổ chức dành cho sinh viên Ngành kế toán đang học tập tại trường.

Trước khi cuộc thi bắt đầu khoảng 2 tuần, các đội chơi đã tạo thành những clip giới thiệu đội chơi với những dấu ấn tuyệt vời, nhận được rất nhiều lượt like, share bình luận trên fanpage Bộ Môn Kinh Tế Cao Thắng, thu hút sự quan tâm của người xem.

Ban tổ chức “Tài Năng Kế Toán” lần thứ 7 rất vinh dự khi nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Bộ môn Kinh tế cùng các giảng viên. Cuộc thi hân hạnh có sự hiện diện của các đại diện từ các nhà tài trợ Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH kế toán kiểm toán Nhân Tài Việt, Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thuế Savitax.

Đồng hành cùng chương trình còn có hàng trăm các bạn sinh viên trong và ngoài ngành kế toán đã đến tham gia và cổ vũ các đội thi tạo nên một không khí vô cùng nồng nhiệt.

Mở đầu chương trình năm nay là chương trình hát karaoke giao lưu giữa các sinh viên kế toán.

tn2024h1.jpg

Hình 1: Sinh viên hát karaoke giao lưu

Sau phần mở màn, Ths. Trương Quang Trung- Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc cuộc thi và tặng hoa các Nhà tài trợ.

tn2024h2.jpg

Ths. Trương Quang Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

tn2024h3.jpg

Ths. Trương Quang Trung – Ths Vũ Đình Kết - tặng hoa các nhà tài trợ chương trình

Ngân Hàng Agribank đã ưu ái tặng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng dành  cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tích cực vươn lên trong học tập, tham gia công tác Đoàn Hội.

tn2024h4.jpg

Các bạn sinh viên xuất sắc nhận được học bổng của Ngân hàng Agribank

Mở đầu chương trình là phần chào sân ấn tượng, song ngữ của các bạn sinh viên từ 4 đội chơi. Chương trình chính gồm 3 vòng thi. Vòng 1: Tài Năng, vòng 2: Góc nhìn đa sắc, Vòng 3: Kiến thức.  

Vòng thi Tài Năng luôn là vòng thi chờ đợi người xem với những màn trình diễn đặc sắc.

 Một vị giám khảo đã cho biết “tôi như đang lạc vào một chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp”, cảm nhận này cũng đánh giá rất cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc của các đội thi.

tn2024h5.jpg

Accounting wizards - KTDN22A hài hước năng động với tiết mục nhảy Free dances.

tn2024h6.jpg

Cheese - KTDN 23A nhẹ nhàng dịu dàng với điệu múa “Bóng phù hoa bèo dạt mây trôi”.

tn2024h7.jpg

Vững chắc- KTDN 23B đằm thắm mượt mà với điệu múa “Theo em về nhà”.

tn2024h8.jpg

Fly high – KTDN 22B nhiệt huyết hào hùng trong tác phẩm “Thịnh vượng Việt Nam”

Khán giả đã cùng cháy hết mình với những màn trình diễn xuất sắc đến từ các đội chơi.

tn2024h9.jpg

Ở mùa 7, vòng thi “Góc nhìn đa sắc” của chương trình có sự đổi mới đáng kể. Mỗi đội thi nhận được một tình huống xảy ra nơi công sở như ma cũ bắt nạt ma mới, chuyện nhân viên đi làm trễ hay những tình huống kinh doanh như thay đổi giá mặt hàng, thay đổi thị hiếu người tiêu dùng. Bằng tài năng nghệ thuật của mình, sinh viên đã biến những tình huống thành những vở kịch thú vị, khiến người xem mãn nhãn.

tn2024h10.jpg

Tiểu phẩm “Kỷ luật” của Accounting wizards.

tn2024h11.jpg

Tiểu phẩm “Ba mẹ để con lo” của đội Cheese

tn2024h12.jpg

Tiểu phẩm “Vút bay” – Fly high

tn2024h13.jpg

Tiểu phẩm “Chuyện muôn thủa nơi công sở”

Vòng 3 “Kiến thức” là vòng thi đầy kịch tính với hai lượt chơi cùng các câu hỏi kiến thức kinh tế, văn hoá xã hội, kế toán, Tiếng anh, IQ.

Ở lượt chơi đầu tiên, sau 5 câu hỏi được thiết kế trên K-hoot, đội “Vững chắc” tạm thời dẫn đầu với 5 điểm của vòng thi. Phần thi gay cấn hồi hộp đến nín thở. Nhưng sau đó, đến phần thi “Ô chữ” tình huống đã thay đổi khi chỉ có 2 đội Accounting Wizards và Fly High nhận được mỗi đội 3 điểm của phần 2.

tn2024h14.jpg

Các thí sinh tập trung với những câu hỏi kiến thức thú vị

Kết quả chung cuộc, đội thi Fly High đã xuất sắc dẫn đầu, đạt vị trí quán quân. Giải nhì thuộc về đội Accounting Wizards, Cheese và Vững chắc đồng giải ba.

tn2024h15.jpg

Giải nhất truyền thông đã thuộc về Đội Vững Chắc, giải nhì thuộc về Fly High và hai đội còn lại nhận giải ba truyền thông

tn2024h16.jpg

Trong suốt quá trình diễn ra của cuộc thi, các khán giả cũng vô cùng thích thú với những tiết mục văn nghệ góp vui từ Câu lạc bộ âm nhạc CKC và thích thú hơn nữa với ba vòng bốc thăm trúng thưởng những phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức chương trình.

tn2024h17.jpg

Khán giả nhận quà từ Bốc thăm may mắn.

tn2024h18.jpg

Khán giả cổ vũ rất nhiệt tình

tn2024h19.jpg

“Tài năng kế toán” mùa 7 kết thúc với muôn vàn cảm xúc. Tất cả tạo nên một hội chơi không thể nào quên của các thí sinh tham dự chương trình mà còn của tất cả mọi người có mặt trong hội trường. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, Bộ môn Kinh tế, sự đồng hành và tài trợ của Quý doanh nghiệp.  

Chúng ta đã cùng trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, kịch tính, hấp dẫn, sảng khoái và nuối tiếc. Tất cả đã đi qua, nhưng hi vọng “Tài năng kế toán” mùa 7 luôn đọng lại trong mỗi người chúng ta một kỷ niệm đẹp. Và chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong cuộc thi “Tài năng kế toán” mùa 8.

Biên tập: Bộ môn Kinh tế

Xem thêm hình ảnh của cuộc thi tại:

https://drive.google.com/drive/folders/16jQW6swM6qwOnwRa7C6zYlnBMm6Deg3d?usp=sharing