Nhận xét của doanh nghiệp đối với sinh viên đã tốt nghiệp

Nhận xét của doanh nghiệp đối với sinh viên đã tốt nghiệp

nhanxetdn 5 ChicuthueQ7.jpg

CCT_Q7: Chi cục thuế Quận 7 hàng năm đều nhận sinh viên các trường đại học, cao đẳng vào thực tập, trong đó sinh viên ngành kế toán trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng là một trong những đối tượng thường xuyên hàng năm được chi cục thuế nhận vào thực tập. Trong quá trình thực tập cũng như trao đổi với sinh viên, chúng tôi nhận thấy sinh viên kế toán trường Cao Thắng được đào tào kiến thức cơ bản về kế toán và thuế vững chắc, đặc biệt trường chú trọng kỹ năng đào tào sinh viên khả năng cập nhật và đọc hiểu các văn bản mới của nhà nước nhanh chóng và kịp thời, kỹ năng tin học của sinh viên đáp ứng tốt  yêu cầu công việc. Riêng tại đội Kê Khai Thuế còn nhận thấy sinh viên kế  toán Cao Thắng nắm vững các loại hồ sơ kê khai thuế của doanh nghiệp, vì vậy khi vào thực tập sinh viên hòa nhập và nắm bắt nhanh chóng các công việc tiếp nhận hồ sơ kê khai thuế doanh nghiệp tại chi cục Thuế. Ngoài ra sinh viên kế toán Cao Thắng còn có tác phong  và  khả  năng hoà  nhập rất tốt. Mong rằng thời gian tới chi cục thuế Q7 sẽ tuyển dụng thêm được đội ngũ nhân viên kế toán chuyên nghiệp từ nguồn sinh viên của trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng. 

nhanxetdn 1 Giaviet.JPG

P. GĐ Công ty TNHH Gia Việt: Năm trước công ty chúng tôi ra thông báo tuyển kế toán viên. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều bộ hồ sơ của các ứng viện nộp vào. Trước khi phỏng vấn tôi thường phải đọc các thông tin mà các ứng viên khai trong bộ hồ sơ của mình. Một hồ sơ làm tôi khá ngạc nhiên khi em tốt nghiệp trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng – ngành Kế toán. Bởi trong trí nhớ của tôi, Cao Thắng là một trường lâu năm chuyên đào tạo về kỹ thuật. Hồ sơ này khiến tôi tò mò và quyết định phỏng vấn. Vượt xa đánh giá trong đầu của tôi, em đã chinh phục tôi bằng các câu trả lời đầy tự tin và cụ thể. Tôi đánh giá rất cao về khả năng xử lý tình huống thực tế mà tôi đã đặt ra cho em. Tôi đã chọn em và thời gian qua em đã chứng tỏ cho tôi thấy quyết định của tôi khi chọn em là đúng đắn. Xin cảm ơn trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đã đào tạo cho chúng tôi nhân viên kế toán có kỹ năng và tác phong tốt. Bây giờ tôi biết thêm, Cao Thắng không chỉ có thế mạnh về các ngành Kỹ Thuật vốn có, mà nhà trường đã quan tâm đào tạo ngành kế toán đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

nhanxetdn 12 hoangphuc.JPG

P. GĐ Công ty TNHH thiết bị y tế Hoàng Phúc: Công ty tôi có 5 kế toán viên thì 2 trong đó là sinh viên kế toán tốt nghiệp trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Sinh viên thứ nhất thì ngay khi tốt nghiệp chúng tôi đã tuyển dụng em vì trong quá trình thực tập 3 tháng tại công ty tôi, em đã chứng tỏ khả năng chuyên môn và giao tiếp tốt. Còn sinh viên thứ 2 thì chúng tôi chủ động liên hệ với Bộ môn Kinh tế  - Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng dể tuyển dụng. Vì sao ư? Vì theo hiểu biết và kinh nghiệm của tôi thì sinh viên Cao Thắng luôn có khả năng thực hành và tác phong rất tốt. Các em có thể hòa nhập với môi trường công việc mà chúng tôi không cần phải đào tạo thêm nhiều. Xin gửi lời cảm ơn đến trường CĐKT Cao Thắng nói chung và Bộ môn Kinh tế nói riêng đã cho chúng tôi những nhân sự mà chúng tôi thực sự cần. Xin kính chúc trường Cao Thắng mãi luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.

nhanxetdn 4 Thinhvuong.jpg

Giám đốc Công ty TNHH TMDV Tấn Thịnh Vượng: Em Nguyễn Thị Thơm hiện là kế toán tổng hợp của công ty. Lý do chúng tôi đã lựa chọn vì em tốt nghiệp từ trường cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, một trường nổi tiếng cung cấp nguồn nhân lực có năng lực thực hành rất tốt. Và thực tế, chính em đã chứng tỏ khả năng đó cho chúng tôi. Đến nay chúng tôi vẫn đánh gia cao kiến thức nền tảng, chuyên môn, khả năng xử lý tình huống thực tế và tác phong của em. Đặc biệt trong trường em đã được học và sử dụng thành thạo phần mềm kế toán Misa nên em đã bắt kịp công việc ngay ngày làm việc đầu tiên tại công ty.

Trong tương lai công ty sẽ phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh và chắc chắn tôi sẽ liên hệ trường để tuyển nhân viên vừa ý.