NGÀY HỘI CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KẾ TOÁN 2023

NGÀY HỘI CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KẾ TOÁN 2023

Đối với những “tân sinh viên” thì những cảm xúc khác lạ về buổi đầu tiên bước chân vào một ngôi trường mới, sự thích thú khi được mọi người xem là “sinh viên”, kể cả suy nghĩ rằng mình đã lớn, sẽ khiến họ luôn rộn ràng… Nhưng một ngôi trường mới, thầy cô bạn bè mới chắc hẳn cũng sẽ làm ai đó cảm thấy có đôi chút bỡ ngỡ. Hiểu được những cảm xúc ấy, hằng năm Bộ môn Kinh tế đều tổ chức Ngày hội “Chào đón tân sinh viên” với tinh thần hân hoan chào đón một thế hệ sinh viên mới, tăng cường mối đoàn kết cũng như để trao đổi về phương pháp học tập và sinh hoạt trong môi trường mới dành cho các tân sinh viên Kế toán. Chương trình được diễn ra hết sức sôi nổi tại Hội trường B vào thứ 7 ngày 29/09/2023.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ Ban Giám Hiệu nhà trường, và quý doanh nghiệp. Đến dự với chương trình có:

- chị Trần Trung Kiên - Phó Phòng khách hàng doanh nghiệp - VietinBank Chi Nhánh TP.HCM

- Anh Nguyễn Minh Bửu Giám đốc phát triển kinh doanh công ty TNHH Xây Dựng KPY

- Anh Lâm Minh Hải Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH tư vấn LuCaTao

- Chị Đinh Thị Huyền Giám đốc điều hành công ty cổ phần tư vấn thuế Savitax

Đặc biệt chương trình có sự đồng hành toàn thể giảng viên Bộ môn Kinh tế và sự góp mặt của gần 200 sinh viên và Tân sinh viên Kế toán khóa 2023.

cdtsv1.jpg

Bộ môn Kinh tế tặng hoa và kỷ niệm chương Doanh nghiệp khách mời và nhà tài trợ

Bất chấp thời tiết mưa lớn, 8h sáng các bạn tân sinh viên đã có mặt đông đủ. Mở đầu chương trình, Thầy Ths. Nguyễn Khánh Toàn đã có những phát biểu chân thành và sâu sắc, cùng những lời nhắn nhủ đến các em tân sinh viên: “Chào mừng các em đến với Kế toán Cao Thắng, ở đây chúng ta hãy tự tin trải nghiệm và hoạch định những mục tiêu của riêng mình cùng với thầy cô, bè bạn để chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất khi bước vào cuộc đời rộng mở”.

cdtsv2.jpg

Thầy Nguyễn Khánh Toàn phát biểu khai mạc ngày hội

cdtsv3.jpg

Sinh viên khóa CDKT23A phát biểu cảm nghĩ

Ấn tượng khó phai nhất trong chương trình chính là sự giao lưu giữa các anh chị sinh viên khóa 2021 gồm Nguyễn Vân Kỳ, Nguyễn Công Vinh, Dương Phan Đăng Trí với các em tân sinh viên khóa 23. Hai bên trao đổi thông tin, chia sẻ những cảm xúc và kinh nghiệm… bằng tiếng Anh. Những lời động viên chia sẻ của các bậc anh chị khóa trước, với màn trình bày tự tin mạch lạc, đã giúp các bạn tân sinh viên vững tâm hơn, tự tin hơn và có thêm rất nhiều động lực để bước tiếp chặng đường sắp tới.

cdtsv4.jpg

cdtsv5.jpg

Sinh viên khóa 23 giao lưu với các anh chị khóa 21

        Ngoài những anh chị khóa 2021, các em sinh viên còn được đón nhận tình cảm yêu thương, lời chào mừng nồng nhiệt từ các anh chị cựu sinh viên, sinh viên tất cả các lớp kế toán qua những clip chào mừng vui nhộn.

Tiếp theo chương trình, Ngân hàng Công thương Việt Nam đã dành tặng 2 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng mỗi suất cho Nguyễn Đoàn Hoàng Quân CĐKT 23A và Nguyễn Thị Ngọc Hân CĐKT 23B – 2 sinh viên có điểm đầu vào cao nhất của ngành kế toán tin học.

cdtsv6.jpg

Chị Trần Trung Kiên - Phó Phòng khách hàng doanh nghiệp - VietinBank Chi Nhánh TP.HCM trao học bổng cho sinh viên đạt điểm cao Ngành Kế toán tin học.

Từng là cựu sinh viên của trường khóa 2008-2011, hiện nay đã xây dựng được doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực tư vấn thuế. Chị Đinh Thị Huyền Giám đốc điều hành Công ty cổ phần tư vấn thuế Savitax đã Chia sẻ kinh nghiệm về định hướng nghề nghiệp cho các em.

cdtsv7.jpg

Chị Đinh Thị Huyền -  Giám đốc điều hành công ty cổ phần tư vấn thuế Savitax

Anh Lâm Minh Hải trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH tư vấn LuCaTao cũng chia sẻ về những kỹ năng cần thiết để sinh viên vững bước vào thị trường lao động khi tốt nghiệp ra trường.

cdtsv8.jpg

Anh Lâm Minh Hải Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH tư vấn LuCaTao

Anh Nguyễn Minh Bửu giám đốc phát triển kinh doanh công ty TNHH Xây Dựng KPY đã có màn giao lưu thú vị với các em, anh đã rất tâm huyết chia sẻ về lợi ích của việc học tiếng Anh ngay từ khi còn là sinh viên.

cdtsv9.jpg

Anh Nguyễn Minh Bửu Giám đốc phát triển kinh doanh công ty TNHH Xây Dựng KPY

Là nhân vật chính của buổi giao lưu, các bạn K23 rất mạnh dạn tham gia ca hát, tham dự các trò chơi, mạnh dạn trả lời các câu hỏi mang về các phần quà thú vị.

cdtsv10.jpg

cdtsv11.jpg

cdtsv12.jpg

Các bạn sinh viên đã nhập cuộc vô cùng hào hứng và vui vẻ

cdtsv13.jpg

Khách mời cùng tham gia trò chơi vận động cùng các bạn sinh viên

Buổi giao lưu kết thúc trong tiếng cười giòn tan và niềm vui khôn xiết của các bạn cũng như các thầy cô.

cdtsv14.jpg

Khách mời, Thầy Cô cùng các bạn sinh viên chụp ảnh cuối bưởi giao lưu

“Vui tuyệt vời” là cảm nhận của hầu hết các bạn tân sinh viên khóa 2023.

Ngạn ngữ Hi Lạp có câu: “Học vấn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả rất ngọt ngào”. Chương trình đã ghi dấu lại một trong những cột mốc có ý nghĩa quan trọng trong hành trình gieo mầm tri thức-gặt hái trái ngọt của mình.