Dòng cảm nhận của cựu sinh viên về đào tạo Kế toán tại Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Dòng cảm nhận của cựu sinh viên về đào tạo Kế toán tại Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Nguyen Xuan An1111.jpg

Nguyễn Xuân An - Chuyên ngành: Kế toán - khóa 2010 - 2013

Nguyễn Xuân An - Chuyên ngành: Kế toán

Nhân viên kế toán tổng hợp tại Công Ty CP DV Địa Ốc Tecco

Địa chỉ: 299 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Thấm thoát đã 3 năm rời xa mái trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, nơi vừa là ngôi trường vừa là ngôi nhà chứa đựng tất cả kỷ niệm của thời sinh viên. Khi đậu vào trường, em chỉ nghĩ đây chỉ là nơi học tạm để sau đó ôn thi đại học, vì trước khi vào học em lúc nào cũng nghĩ ngôi trường này dành cho con trai với những ngành nghề điện tử, nhưng quan điểm đó của em dần dần thay đổi, em quyết định học và gắn bó vời ngôi trường này, bởi vì:

Thứ nhất:  mặc dù lớp tập hợp nhiều người từ nhiều nơi đến, nhưng ai nấy cũng cởi mở, hòa đồng, thân thiết với nhau như người trong một gia đình. Ngoài những giờ học, chúng em thường tổ chức những buổi ngoại khóa với nhiều chủ đề khác nhau vừa vui chơi vừa bổ ích.

Thứ hai: Em ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ  môn và đặc biệt sự quan tâm của người thầy chủ nhiệm đối với lớp. Các thầy cô không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần mà còn khích lệ, động viên chúng em tích cực học tập,  truyền cho chúng em những bài học thực tế, đưa ra những ví dụ xác thực khiến em thực sự cảm thấy hứng thú. Em cảm nhận được sự quan tâm, gần gũi của các thầy cô. Đôi lúc sợ đến toát mồ hôi vì những lời răng dạy khi nổi nóng của thầy cô, nhưng rồi sau những lúc như vậy thì kết quả học tập sẽ đền bù tất cả. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô lại gần gũi thân thiện trò chuyện vui đùa với chúng em như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình.

Thứ ba: Đó là sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường tới việc học tập và rèn luyện của sinh viên chúng em. Những cuộc điều tra được tiến hành đều đặn để lấy ý kiến đóng góp của sinh viên về những gì làm được và chưa được của nhà trường để tìm hiểu những mong muốn và nguyện vọng về môi trường học tập của sinh viên. Chính sự tận tình và thân thiện của Ban lãnh đạo cùng các thầy cô đã khiến sinh viên chúng em thực sự rất thoải mái. Đó là 3 lý do chính khiến em quyết định gắn bó với ngôi trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Một ngôi trường không có khoảng cách giữa những con người, mọi người gắn bó thân thiện như trong cùng một gia đình.

Bên cạnh đó, đương nhiên không có gì là hoàn hảo cả, tất nhiên sẽ có một số điểm trường vẫn cần cải thiện như về bộ môn kế toán, em nghĩ quá trình đào tạo nên đi sâu hơn vào thực tế áp dụng, giống những ngành điện tử cơ khí, để khi ra trường sinh viên sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn khi bước chân vào quá trình tìm việc của mình.

Mặc dù như vậy nhưng đó chỉ là một khuyết điểm nhỏ và không ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của em về ngôi trường như đã nói ở trên, em tin từng ngày ngôi trường sẽ càng cải thiện và phát triển hơn nữa. Bằng chứng là rất nhiều cựu sinh viên của trường em đã rất thành đạt trên con đường sự nghiệp sau này.

Và cuối cùng, dù có ra trường bao lâu, khi ngoảnh lại chúng em vẫn không quên gửi lời cảm ơn đến những bậc thầy cô đã luôn tận tâm giúp đỡ để chúng em có được ngày hôm nay.

ngoc hanh - Copy.jpg

ĐỖ THỊ NGỌC HẠNH - Khóa 2012 - 2014

Họ và tên: ĐỖ THỊ NGỌC HẠNH

Lớp: CĐKT 12B

Công ty đang làm việc: CÔNG TY TNHH SẮC SƠN EVC

Địa chỉ: 108/1 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, HCM

Chức vụ:  Kế Toán Viên

Có một sự lựa chọn mà bản thân tôi sẽ không bao giờ hối hận trong cuộc đời mình là học tập và rèn luyện tại mái “Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng”

Chắc hẵn các bạn cũng đã từng nghĩ rằng “đại học” là con đường duy nhất đưa chúng ta đến một tương lại tươi sáng hơn phải không? Chính bản thân tôi cũng từng có suy nghĩ như vậy, nhưng sau khi vào học tại trường “Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng” thì suy nghĩ đó, dần dần đã không còn xuất hiện trong đầu tôi nữa, thay vào đó tôi dần hiểu ra được “đại học không phải là con đường duy nhất đưa chúng ta đến một tương lại tươi sáng hơn, mà nó chỉ là con đường tắt, con đường đi nhanh nhất để đưa chúng ta tiến lại gần ước mơ của mình mà thôi, còn tương lai của bạn ra sao, thì phải xem hiện tại bạn như thế nào, bạn có  đủ bản lĩnh để đạt được tương lai mà bạn muốn hay không”.

Tôi theo học ngành Kế Toán thuộc “Bộ Môn Kinh Tế” Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, hệ cao đẳng chuyên nghiệp, niên khóa 2012-2015, khi đăng ký vào chuyên ngành này thật sự tôi không hề biết cảm giác thích nghề, yêu nghề, và thật sự cố gắng vì nghề là gì, khi đó tôi chọn ngành này chỉ vì suy nghĩ rằng “mình muốn theo học bên ngành kinh tế để sau này cuộc sống của gia đình đỡ vất vả hơn”, rồi sau đó tôi quyết định chọn vào chuyên ngành “Kế Toán” tại mái trường thân yêu này. Tại đây “mái trường” này đã cho tôi thấy được thế nào là bạn bè thật sự, thế nào là sự đùm bọc, yêu thương nhau giữa những con người xa lạ từ nhiều vùng miền của đất nước, họ sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau không vì một mục đích gì… Nơi đây cũng như gia đình thứ hai của tôi, “ngôi nhà” đã giúp tôi biết được thế nào là cảm giác thích nghề, yêu nghề, thật sự cố gắng hết sức vì nghề mà mình đã chọn. Bởi vì trong “ngôi nhà” này có các Thầy, các Cô luôn luôn dang rộng vòng tay chào đón chúng tôi, dạy dỗ chúng tôi, hiểu được chúng tôi đang suy nghĩ gì, cần gì.., có các anh, chị khóa trước nhiệt tình giúp đỡ, có bạn bè thân yêu bên cạnh. Các bạn thử nghĩ “nếu một người vừa làm cha, vừa làm mẹ” thì họ có vất vả không?. Và nếu vất vả như vậy thì liệu họ có bỏ rơi bạn hay không? Chắc chắn là không rồi các bạn ạ! Vì sao vậy?. Bở vì họ yêu các bạn còn nhiều hơn yêu bản thân họ!Vậy nếu có người “vừa làm thầy, vừa làm cô,vừa làm cha, vừa làm mẹ, vừa làm anh, làm chị, và vừa làm bạn” của bạn thì sao? Họ có chịu nổi sự vất vả, và kiên nhẫn hay không, liệu họ có bỏ rơi bạn giữa đường hay không? Và họ là  những ai? Đối với bản thân tôi họ là những người thân trong ngôi nhà thứ hai của mình, là các Thầy, các Cô trong “Bô Môn Kinh Tế” nói riêng và các Thầy các Cô trong “ Gia đình Cao Thắng” nói chung. Các Thầy, Cô đã tận tâm, tận tụy, hy sinh, dạy bảo, dìu dắt chúng tôi rất nhiều, từ lúc mới vào trường cho tới khi ra trường thầy cô vẫn không rời bỏ chúng tôi. Tôi cảm nhận được có một luồng sức mạnh rất lớn đang được phát ra từ các Thầy, Cô trong Bộ Môn của chúng tôi, sức mạnh đó được phát ra từ sự “Yêu nghề, yêu trò” của các thầy, cô. Sức mạnh đó đã giúp cho thầy, cô có thêm động lực và cố gắng để tiếp tục đào tạo ra những thế hệ trẻ có ích cho gia đình, xã hội và đất nước chúng ta.

 Khi làm thầy, làm cô thì dạy cho chúng tôi kiến thức vững chắc, sát với thực tế, cho chúng tôi một nền tảng vững vàng để làm hành trang mang theo khi bước ra ngoài xã hội. Nhưng để cho chúng tôi có thể hiểu và nắm bắt được những kiến thức đó thì thầy cô đã phải thức bao đêm, viết bao nhiêu giáo án, đưa ra bao nhiêu phương án để lựa chọn được phương án nào là thích hợp nhất để chúng tôi dễ dàng nắm bắt hết nội dung của bài. Tuy vất vả như vậy nhưng thầy cô vẫn rất vui, rất hạnh phúc vì chúng tôi. Khi lên lớp, thầy cô giảng dạy rất dễ hiểu, nội dung rất thực tế, luôn cập nhật những thông tin mới nhất cho chúng tôi, đồng thời nhà trường cũng tạo điều kiện cho chúng tôi được thực hành cụ thể song song với lý thuyết. Tôi tin rằng với kiến thức mà tôi có được khi học tại trường, khi bước ra xã hội tôi có thể hòa nhập và thích nghi được.

Khi làm cha, làm mẹ thì các thầy, cô luôn luôn sẵn sàng lắng nghe suy nghĩ của chúng tôi về mọi việc từ chuyện học hành, ăn, ở, và cả chuyện yêu đương.., các thầy cô sẽ phân tích cho chúng tôi thấy sai ở đâu, đúng ở đâu, gợi ý, chỉ bảo chúng tôi, tập cho chúng tôi biết lắng nghe, chấp nhận và từ bỏ. Đó là những kỹ năng mềm, cách sống, kiến thức xã hội mà thầy cô đã dạy dỗ chúng tôi để chúng tôi có thể vượt qua được mọi khó khăn phía trước.

Khi làm anh, chị, làm người bạn thân của chúng tôi thì các thầy, cô luôn luôn bên cạnh chúng tôi, dù chúng tôi đang gặp khó khăn, hay thất bại ,thầy, cô sẽ là người tâm sự, giúp đỡ, lắng nghe những câu chuyện dù có dở hơi, buồn cười của chúng tôi, buồn khi chúng tôi buồn và vui khi chúng tôi vui, từ đó giúp chúng tôi có thêm tự tin, thêm kinh nghiệm, và biết đứng lên sau khi thất bại.

Sau 3 năm học tại tại trường tôi bây giờ đã bước ra xã hội đầy chông gai thử thách, phải tự mình đương đầu với khó khăn, nhưng tôi khồng hề sợ hãi, vì tôi biết sau lưng tôi luôn có gia đình ủng hộ tôi, 2 ngôi nhà trong cuộc đời tôi, và hiện tại tôi đang làm việc tại Công ty TNHH Sắc Sơn EVC với vị trí là Kế Toán Tổng Hợp, công việc tuy rằng  hơi vất vả đối với một sinh viên mới ra trường như tôi, nhưng kiến thức về chuyên ngành lại là một lợi thế trong công việc. Vốn kiến thức mà tôi có được đều nhờ vào công ơn của các thầy, cô trong bộ môn kinh tế, thầy cô đã trao tặng cho tôi tài sản quý báu nhất, bên cạnh đó cùng với sự nổ lực của tôi trong quãng thời gian học tại trường, tôi đã cố gắng hết sức mình để nổ lực đạt được những mục tiêu mà bản thân đề ra. Nhưng nếu các bạn chỉ nghĩ rằng: “cố gắng học cho thật giỏi” là đủ để bước đi, đủ để bạn tiến lại gần ước mơ của mình thì theo tôi thế là chưa đủ. Vì xã hội đang ngày càng phát triển, cái cũ sẽ bị cái mới đào thải, bạn phải tự trang bị cho mình kỹ năng mềm thật tốt, bạn phải biết hòa nhập với môi trường xung quanh, biết lắng nghe, quan sát thật kỹ, phải tự tin vào bản thân mình, điều quan trọng nhất là bạn phải biết vận dụng “tài sản quý báu” nhất mà các thầy, cô tặng cho bạn vào cuộc sống này. Có như thế thì bạn mới tiến lại gần ước mơ của bạn. “Vì vậy tương lai tươi sáng có chào đón bạn hay không là tùy thuộc vào bản thân bạn mà thôi”. Nếu bạn muốn ngôi nhà lâu bền, vững mạnh thì cần phải có nền móng chắc chắn, bền bỉ. Và ngôi nhà “Cao Thắng” nói chung, “ Bộ Môn Kinh Tế” nói riêng của chúng tôi là ngôi nhà mạnh mẽ và vững mạnh nhất đối với tôi. Vì “ngôi nhà” này có một đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, yêu nghề, và đặc biệt là luôn thương yêu bảo vệ và giúp đỡ chúng tôi. “ TÔI TỰ HÀO MÌNH LÀ THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH CAO THẮNG”

Lao Thuy Dien 1.jpg

Lào Thụy Điển, cựu sinh viên Kế Toán khóa 2012-2015

Em tên: Lào Thụy Điển, cựu sinh viên Kế Toán khóa 2012-2015

Nơi làm việc hiện tại: CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ NHẤT TÍN

Địa chỉ: 122A Đường số 47, Phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM

Vị trí: Kế toán

Ba năm học tại trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng trong em có rất nhiều cảm xúc.

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng là ngôi trường mà ở đó không bao giờ em thấy khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên, giảng viên lúc nào cũng bên cạnh giúp đỡ sinh viên khi sinh viên cần.

Là sinh viên của Bộ Môn Kinh Tế, bộ môn mà mới những ngày đầu bước vào học đầu khóa đã không nghe nhắc đến  nhiều, lúc đó trong em cũng có chút hụt hẫng. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi em được học với đội ngũ giảng viên rất trẻ và năng động của bộ môn kinh tế, thầy cô không chỉ truyền kiến thức cho chúng em mà còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm thực tế về nghề kế toán rất bổ ích, kiến thức được dạy ở trường rất sát với thực tế để bây giờ em ra trường em rất tự tin đi xin việc, vẫn có thể cạnh tranh với các bạn trường khác, học kế toán ở Cao Thắng em không cần học thêm bất kỳ 1 chứng chỉ nào bên ngoài vẫn có thể làm việc rất dễ dàng ở tất cả môi trường làm việc và loại hình công ty như thế nào cũng có thể làm được. Học kế toán tại trường Cao Thắng em luôn được học song song lý thuyết và thực hành, thầy cô lúc nào cũng cập nhật những thông tin mới nhất để truyền đạt kiến thức, bổ sung kiến thức cho sinh viên, luôn tạo điều kiện để sinh viên làm việc nhóm và làm việc độc lập , thầy cô lúc nào cũng tận tình chỉ dạy và giúp sinh viên học những gì xã hội cần, kiến thức đi đúng trọng tâm không lang man, truyền đạt dễ hiểu, thầy cô luôn dạy bằng tâm của một người nhà giáo.

Có nhiều người cứ bảo học ở Cao Thắng chỉ có thất nghiệp, nhưng đối với em đó là một sai lầm. Nếu cho em được lựa chọn lại một lần nữa em vẫn chọn học tại trường Cao Thắng. Học ở Cao Thắng mới là học kế toán đúng nghĩa.

Em cảm ơn thầy cô Bộ Môn Kinh Tế của trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng rất rất nhiều, những người luôn hướng cho sinh viên cách học đúng đắn để khi tốt nghiệp sinh viên không bị thất nghiệp.

Em chúc quý thầy cô luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn thành công trên con đường giảng dạy, ngày càng đào tạo ra nhiều ngưởi cho xã hội.

Le Cam Duyen 2.JPG

Nguyễn Thị Cẩm Duyên, là cựu sinh viên của lớp CĐKT11A niên khoá  2011- 2014

Em tên: Nguyễn Thị Cẩm Duyên, là cựu sinh viên của lớp CĐKT11A niên khoá  2011- 2014, và hiện đang là Giao Dịch Viên ( Kế Toán) công tác tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Phát Triển TP HCM (HDBank) – Long Hậu- Cần Giuộc – Long An.

Với hai năm công việc của một Giao Dịch Viên và kiến thức chuyên ngành Kế Toán  khi xưa em đã được trao dồi, em nhận ra rằng, em thật sự biết ơn công lao mà Thầy và Cô Trường Cao Đắng Kỹ Thuật đã vun đắp cho em suốt thời gian ba năm rèn luyện, tuy chuyên ngành Kế Toán khá còn mới mẻ với Trường những năm đầu, nhưng  với đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết , yêu trò, yêu nghề, Thầy Cô luôn tạo mọi điều kiện để cho chúng em có được những trang tri thức vững vàng nhất, cơ sở vật chất  phòng học, trang thiết bị thay đổi hiện đại từng ngày, góp phần cho chúng em có một môi trường thoải mái  hơn để học tập  và gắn bó.

Với quan điểm “ Nghề chọn người, không phải người chọn  nghề”, em đã theo đuổi công việc này kể từ khi rời ghế nhà trường cho đến nay, thời gian đầu tiếp xúc rất khó khăn, nhưng một thời gian sau, hầu như những kiến thức – nghiệp vụ kế toán được áp dụng khá nhiều và đó cũng chính là nền tảng kiến thức theo em cho tới hôm nay, gần hai năm công tác em cảm thấy mình lại càng tự tin hơn vì những trang kiến thức khi xưa mà em và các bạn đã được học từ Quý Thầy Cô.

kim xa.jpg

 Ký Ức Dưới Mái Trường

-Ba năm học trôi qua giống như một giấc mơ, chắc hẳn mỗi người sinh viên dều nhớ như in cái ngày nhập trường. Khi đó chúng em còn ngơ ngác đứng trước cổng trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, lòng tràn đầy niềm vui và hân hoan của một tân sinh viên. Vậy mà giờ đây đã  2 năm kể từ ngày em được trao bằng Cử Nhân. Em sẽ chẳng bao  giờ quên giây phúc ấy, giây phút vui mừng khi những cố gắn phấn đấu trong  học tập của em đã đạt được thành quả. Những giây phút ấy cũng mang đến trong em biết bao nỗi buồn, buồn vì xa thầy xa cô, bạn bè, xa mái trường  mà em yêu quý nhất trong quãng đời sinh viên.

 

-Ba năm học, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ  để khắc ghi biết bao kỉ niệm dưới mái trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng thân thương. Trong 3 năm học ấy, chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô và sự quan tâm giúp đỡ nhau trong học tập của bạn bè. Ba Năm học cũng giúp em có được những thành quả nhất định: đó là kiến thức, là nghị lực, sự tự tin và bản lĩnh…Thầy cô không chỉ dạy cho em kiến thức, mà còn dạy cho em những bài học về cuộc sống, về đạo đức, về cách đối nhân sử thế và cả những kỹ năng sống để em có thể tồn tại và sống tốt trong xã hội ngày càng phát triển này. Để hôm nay em đã có được công việc tốt. Em đã không bỏ phí những gì mà em đã học được mà vận dụng những kiến thức ấy vào công việc cũng như trong cuộc sống. Để đạt được những thành quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự phấn đấu nổ lực của bản thân thì sự quan tâm, chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của thầy cô có  ý nghĩa vô cùng to  lớn. Em chân thành cảm  ơn các thầy cô đã tận  tâm tận lực, bằng cả  tinh thần và trách nhiệm, tình thương yêu sinh viên của mình để dạy bảo, diều dắt em trong học tập, phấn đấu, rèn luyện trong 3  năm học em con ngồi trong giảng đường.

kimxa1.jpg

                      Số lượng sinh viên đông đảo ở mái trường thân yêu

-Nhớ lại những khoảng khắc rời xa mái trường Cao Thắng thân yêu. Những cảm xúc lại ùa về, cảm xúc bùi ngùi,  quyến luyến vì chia tay pha lẫn với cảm xúc hạnh phúc và tiếc nối tạm biệt giảng đường, tạm biệt những năm tháng của thời sinh viên mơ mộng, Rồi đây những người bạn thân yêu sẽ  mỗi đứa một nơi, mỗi bạn sẽ bay đến những chân trời mới để thực hiện ước mơ của riêng mình. Xin giữ lại cho nhau những gì đẹp nhất. Xin khắt lại nỗi niềm chưa nói với những người bạn tôi rất quý về tính cách, lòng nhiệt huyết, lý tưởng cao đẹp…mà ta thấy, ta nghe, ta vô tình học được, Tạm biệt những người bạn  không hẹn mà gặp, để  rồi  mai sau trong tim ta vẫn nhớ những bóng  hình. Chúc cho chúng ta sẽ mãi phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ để ngày mai đây chúng ta sẽ thành công trên con đường mình đã chọn, Chúng ta sẽ là niềm tự hào cho các thầy cô và chúng ta sẽ tự hào hô to rằng chúng tôi là sinh viên của trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng…

kimxa2.jpg

Ngày đoàn viên mang nhiều niềm vui và hào hứng

-Trong những năm tháng ấy, với số lượng sinh viên đông đảo, ban lãnh đạo của trường và các thầy cô đã cố gắng từng phút từng giây để có thể trao đầy đủ kiến thức quý giá cho em và các bạn. Với một chương trình đào tạo hợp lí, khoa học, dễ hiểu dễ tiếp thu, các thầy cô đã thành công trong việc đào tạo một số lượng cử nhân đông đảo của thế hệ chúng em ngày hôm nay.

kimxa3.jpg

         Những người thầm lặng cóng hiến vì thế hệ tương lai

-Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, còn hàng trăm con người thầm lặng đang làm việc ở trường Cao Thắng giúp các em có được cảm giác thoải mái  nhất, yên tâm nhất, tạo ra không khí học tập tốt nhất cho chúng em có thể tiếp thu những kiến thức dễ dàng hơn. Có khi chúng ta chưa được gặp họ, có khi chúng ta chưa được chứng kiến công việc họ làm hằng ngày, có khi chúng ta chưa được lắng nghe họ giảng dạy. Và có bao giờ chúng ta được nói tiếng cảm ơn họ??? Bản thân em tự hào vì đã quyết định đúng đắn gửi gấm tương lai của em đến mái trường Cao Thắng thân yêu, tự hào vì em là sinh viên của trường, tự hào vì được đón nhận tình cảm của những con người tuyệt vời nơi đây. Vì thế từ tận đáy lòng mình, em muốn cảm ơn đến các thầy cô và  tất cả những con người thầm lặng đó, những người đã tạo nên mái trường Cao Thắng như ngày hôm nay

Dù Mai Tung Cánh Muôn Phương

Ơn ThầyNghĩa Bạn Tình Trường Khó Quên

kimxa4.jpg

Lớp CĐ KT 11A Niên khóa 2011 - 2014                         

                                                                                                 Kim Xa lưu bút

                                                                                Nhà hàng ẩm thực sinh thái 30

Nguyen Ngoc Son111.jpg

Nguyễn Ngọc Sơn - Chuyên ngành: Kế toán - khóa 2011 - 2014

Họ và Tên: Nguyễn Ngọc Sơn

Lớp CDKT 11B

Chức Vụ: Trợ Lý Kiểm Toán

Công ty TNHH VIET&CO

Lầu 3 Green Building, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Ngày mới bắt đầu với Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng đối với em thật ý nghĩa, mọi thứ sung quanh đều lạ lẵm so với một sinh viên tỉnh lẻ lên Thành Phố học tập như em. Em bắt đầu tìm hiểu thông tin về trường từ một cơ sở nhỏ bé vươn lên thành trường Cao Đẳng có đầu ra việc làm tỷ lệ rất cao. Điều này đã làm nên ngôi trường có một bề dày lịch sử mà khó có thể trường nào sánh bằng. Em được học tập trong một ngôi trường với đội ngũ giảng viên tân tâm, nhiệt tình và tâm quyết với nghề, được học hỏi về kiến thức nghề nghiệp cũng như cách ứng xử mà các thầy cô giảng dạy.

Bộ môn kinh tế trực thuộc Hiệu trưởng đào tạo Kế toán. Mục tiêu của bộ môn là hoàn thiện để phát triển thành Khoa kinh tế trong tương lai với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm xây dựng chương trình giảng dạy khoa học hợp lý đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khó khăn mà các nhà tuyển dụng đưa ra.Chương trình đào, tiến độ giảng dạy được các thầy cô phân chia hợp lý theo từng môn học, đánh trọng tâm vào các môn căn bản như Kế toán tài chính, Tài chính doanh nghiệp, kiểm toán, Phân tích hoạt động kinh doanh,…hoạt đông nổi trội nhất là xây dựng bộ môn có giáo trình riêng được đút kết từ kiến thức giảng viên. Riêng em là sinh viên tốt nghiệp của trường được doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng và chương trình đào tạo của trường.

Em xin kính chúc Bộ môn kinh tế cũng như trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng gặt hái được nhiều thành công.

quynh anh.jpg

Lê Nguyễn Quỳnh Anh khóa 2012 - 2015

Sinh viên              : Lê Nguyễn Quỳnh Anh

Khóa                    : 2012 - 2015

Đơnvịcôngtác       : Công Ty TNHH TM – DV ĐỉnhBạchMã

Địachỉ                   : Tầng 2, Tòa nhà Vietbuild, Số 70 Đường 43, Phường Tân Quy, Quận 07, TPHCM.

Chương trình đào tạo của Bộ môn Kinh Tế rất sát với thực tế khi đi làm, các thầy cô tận tâm giảng dạy nhiều lần, chỉ dạy từng chi tiết nhỏ, sinh viên được dạy thực hành nhiều. Do chất lượng đào tạo tốt, sinh viên ngành kế toán của trường CĐ KT Cao Thắng rất được ưu ái và tin tưởng ở cácdoanh nghiệp.

Tóm lai, ngành kế toán ở trường CĐ KT Cao Thắng là một ngành rất đáng để học.