SINH VIÊN KẾ TOÁN THAM QUAN CÔNG TY FPT

SINH VIÊN KẾ TOÁN THAM QUAN CÔNG TY FPT

Với mục tiêu đào tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm đương và làm tốt các công việc kế toán trong các tổ chức kinh tế, các loại hình doanh nghiệp, các đơn vị hành chính sự nghiệp, sinh viên kế toán Cao Thắng không chỉ được học lý thuyết đi đôi với thực hành, mà ngay trong nội dung thực hành, Bộ môn đã nghiên cứu các hoạt động để sinh viên có thể vận dụng kiến thức kế toán vào trong các doanh nghiệp, các xưởng sản xuất một cách rất chuyên nghiệp và linh hoạt. Thông qua ý kiến đóng góp các doanh nghiệp tuyển dụng, giảng viên có chuyên môn và cựu sinh viên, Bộ môn Kinh tế đã đưa vào ứng dụng môn học Tham quan trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu cho các em. Với nội dung đào tạo chuyên môn đặc thù này, sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng thích nghi rất tốt với môi trường làm việc thực tiễn.

Ngày 9/10/2023, tập thể sinh viên của 2 lớp CĐ KTDN 22A và CĐ KTDN 23A đã có dịp tham gia Fsoft tour của FPT Software Hồ Chí Minh. Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến tham quan này là ThS. Nguyễn Khánh Toàn – P.Trưởng BM cùng Th.S Lê Thị Thu Bình và Th.s Lê Thị Thúy Nga.

Chia sẻ về Chuyến tham quan Doanh nghiệp được dành cho sinh viên năm nhất và đầu năm hai thay vì sinh viên năm cuối, thầy Nguyễn Khánh Toàn bày tỏ quan điểm mong muốn các em được tiếp cận sớm nhất với môi trường làm việc thực tế, tìm hiểu những đặc trưng, yêu cầu làm việc, từ đó có đủ thời gian để trau dồi chuyên môn và rèn luyện kỹ năng để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu công việc

TQ1.jpg

TQ2.jpg

Đến với chương trình, trước hết các bạn sinh viên đã được tham quan Campus của FPT Software là tòa nhà F-town 3 với cơ sở vật chất “xịn xò”, đạt chuẩn quốc tế và lọt top những công trình kiến trúc tại Việt Nam.

TQ3.jpg

TQ4.jpg

TQ5.jpg

Sau hơn 45 phút tham quan toàn bộ tòa nhà, các bạn tập trung tại Cửu Long Hall. Tại đây, các bạn được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm làm CV ứng tuyển sau khi tốt nghiệp, về những kỹ năng mềm quan trọng cần có khi ra trường cùng những định hướng nghề nghiệp từ anh Vũ Thanh Tuân – Head of Recruitment Department, FPT Software HCM.

TQ6.jpg

TQ7.jpg

Sau những giây phút tập trung lắng nghe kinh nghiệm thực tế làm việc từ anh Vũ Thanh Tuân, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi về môi trường làm việc, quyền lợi và chính sách trong Fsoft và nhận về những phần quà rất dễ thương

TQ8.jpg

TQ9.jpg

Buổi tham quan và lắng nghe những chia sẻ từ các đơn vị sản xuất phần mềm của FPT Software đã giúp sinh viên Bộ môn Kinh tế, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có thêm những trải nghiệm thực tế thú vị, qua đó có thêm nhiều định hướng học tập trau dồi kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm làm cơ sở vững chắc cho mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

TQ10.jpg

The visit provided Accounting students with many exciting practical experiences, allowing them to obtain more knowledge and a detailed orientation for their studies in order to attain career aspirations.

TQ11.jpg

Hẹn gặp lại các bạn ở chuyến tham quan Doanh nghiệp tiếp theo nhé!