SINH VIÊN KẾ TOÁN THAM QUAN CÔNG TY VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

SINH VIÊN KẾ TOÁN THAM QUAN CÔNG TY VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Có ai đó đã nói rằng “Mỗi thất bại là một cột mốc của thành công”. Nhưng cho dù là thành công hay thất bại, thì trước hết, chúng ta cần phải hành động.

Và Start Up – Khởi nghiệp chắc chắn là niềm ao ước của rất nhiều bạn trẻ, những ai có khát khao chinh phục những tầm cao mới và chứng tỏ bản lĩnh. Do đó, Bộ môn Kinh tế – Trường CĐKT Cao Thắng đã tổ chức cho Sinh viên Kế toán đến tham quan Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ Cao (Saigon Hi-Tech Park Incubation Center, viết tắt là SHTP-IC) – nơi thúc đẩy các ý tưởng thành hiện thực và cung cấp các giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp Start Up.

vm1.jpg

Ngày 10/10/2023, Sinh viên Kế toán tham quan Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ Cao

Tại chuyến tham quan vào sáng thứ 3 ngày 10/10/2023, các bạn Sinh viên Kế toán đã được Anh Hoài Nam (Trưởng phòng – Phòng Dịch vụ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo) và Anh Gia Anh (Chuyên viên – Phòng Dịch vụ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo) chia sẻ về sứ mệnh và các thành tựu mà “Vườn Ươm” cống hiến cho các dự án trong nước và quốc tế.

vm2.jpg

Thầy Nguyễn Khánh Toàn – Phó trưởng Bộ môn Kinh tế, đại diện trao quà tặng tri ân cho anh Nguyễn Hồ Hoài Nam – Trưởng phòng, Phòng Dịch vụ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, đại diện phía Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ Cao

vm3.jpg

Anh Lê Điền Gia Anh – Chuyên viên, Phòng Dịch vụ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, trình bày phần giới thiệu về SHTP-IC

Các bạn Sinh viên còn được lắng nghe những câu chuyện “rất đời” về hành trình Start Up của các chuyên gia:

Theo Anh Hoàng Đức (CEO – Công ty Cổ phần Akather Lab) thì bên cạnh huy động các nguồn lực về tài chính, nhân sự, kĩ thuật… thì điều quan trọng là giữa các khâu và các bộ phận phải có sự gắn kết. Và trên hết, người bạn đồng hành uy tín cũng là chìa khoá để Start Up thành công.

vm4.jpg

Anh Nguyễn Hoàng Đức – CEO, Công ty Cổ phần Akather Lab, chia sẻ kinh nghiệm về hành trình Start Up

Bên cạnh đó, Anh Trung Khánh – CEO, Công ty Cổ phần Công nghệ TK 25 cũng chia sẻ thêm rằng, Start Up thành công không phải là đích đến, mà chỉ là điểm khởi đầu. Làm sao để doanh nghiệp tồn tại bền vững mới là điều quan trọng. Và mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp cần tạo ra giá trị riêng để tạo sức cạnh tranh trên thị trường.

Anh Khánh còn nhắn gửi đến các bạn Sinh viên rằng: Đừng ngại thất bại, và đừng dừng bước trên con đường trau dồi học vấn.

vm5.jpg

Anh Nguyễn Trung Khánh – CEO, Công ty Cổ phần Công nghệ TK 25 cùng trò chuyện với các bạn Sinh viên Kế toán về những câu chuyện Start Up

vm6.jpg

Các bạn Sinh viên Kế toán tham quan khu vực Maker Innovation Space – nơi nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm mẫu bằng các công nghệ In 3D tiên tiến

vm7.jpg

Các bạn Sinh viên Kế toán tham quan Showroom – nơi trưng bày các sản phẩm nổi bật từ các doanh nghiệp Start Up thành công

Thông qua chuyến tham quan, Bộ môn Kinh tế đã giúp cho Sinh viên Kế toán có thêm cơ hội được tiếp cận gần nhất môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp. Từ đó định hướng các bạn sinh viên rèn luyện thêm các kỹ năng mềm, điều chỉnh thái độ sống trong thời gian học tại trường để hòa nhập và thích ứng nhanh chóng môi trường doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, thông qua sự chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp vô cùng quý báu của các CEO, đã giúp cho các bạn Sinh viên Kế toán định hướng rõ hơn về tương lai, xây dựng kế hoạch học tập ngay từ bây giờ, để đáp ứng được các tiêu chí doanh nghiệp cần sau khi tốt nghiệp.

vm8.jpg

Mỗi hành trình là một trải nghiệm quý báu và giàu ý nghĩa

Đại diện Bộ môn Kinh tế, Thầy Nguyễn Khánh Toàn (Phó Trưởng Bộ môn Kinh tế) đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Vườn Ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, các CEO và các chuyên gia đã cho các bạn Sinh viên Kế toán có những trải nghiệm đầy ý nghĩa.