Buổi Liên kết, hợp tác giữa Bộ môn và doanh nghiệp

Liên kết, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp được xem là xu hướng và đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên cũng như  nâng cao trình độ nguồn nhân lực đầu vào của Doanh nghiệp.

Với mục tiêu định hướng lâu dài phát triển mối quan hệ hợp tác gắn kết toàn diện giữa đào tạo và Doanh nghiệp, sáng ngày 15/9/2023 và ngày 18/09/2023, Bộ môn Kinh tế trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã đón tiếp 2 đại diện Doanh nghiệp đến thăm và làm việc là ông Lâm Minh Hải – HR Manager công ty TNHH Tư vấn LUCATAO và bà Đinh Thị Huyền – CEO công ty cổ phần Tư Vấn thuế SAVITAX

dn1.jpg

Đại diện Bộ môn làm việc với ông Lâm Minh Hải – HR Manager Công ty TNHH Tư vấn LUCATAO

Trong những năm qua, Bộ môn Kinh tế - trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng luôn giữ vững quan điểm và mục tiêu nâng cao khả năng hợp tác với nhiều doanh nghiệp, từ đó mở ra nhiều cơ hội về học tập và môi trường làm việc cho sinh viên ngành Kế toán. Bộ môn cũng xác định mối quan hệ hợp tác với Doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong định hướng phát triển. Chính vì thế, Bộ môn đã phối hợp với các đối tác doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình, hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Bộ môn, đồng thời hỗ trợ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao vào đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp.

dn2.jpg

Đại diện Bộ môn làm việc với bà Đinh Thị Huyền – CEO Công ty cổ phần Tư Vấn thuế SAVITAX

Tại buổi thăm và làm việc với Bộ môn, Ông Lâm Minh Hải gửi lời cảm ơn Bộ môn đã tổ chức buổi tiếp đón và tham quan chu đáo cũng như chia sẻ niềm vui và tự hào khi Công ty TNHH Tư vấn LUCATAO được là đơn vị đồng hành cùng Quý thầy cô và các em sinh viên trong suốt quá trình đào tạo. Tiếp đó 2 bên cũng dành thời gian để thảo luận chi tiết về lộ trình triển khai hợp tác. Ông Lâm Minh Hải sẽ tham dự sự kiện “Chào đón tân sinh viên ngành Kế toán Doanh nghiệp khóa 2023” của Bộ môn được tổ chức vào ngày 30/09/2023 với tư cách là diễn giả chia sẻ về môi trường làm việc, về những tố chất cần có của một Kế toán viên và kế hoạch tuyển dụng thực tập của công ty.

Bản thân là một cựu sinh viên ngành Kế toán Doanh nghiệp của Bộ môn Kinh tế trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, nay quay trở lại trường với tư cách một CEO, Bà Đinh Thị Huyền cũng bày tỏ niềm hân hoan khi mối quan hệ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp ngày càng được gắn bó và đoàn kết. Công ty cổ phần Tư vấn thuế SAVITAX đã đồng hành cùng Bộ môn trong nhiều năm qua, tài trợ cho rất nhiều hoạt động học thuật, kỹ năng cho các em và cũng là nơi mà rất nhiều thế hệ sinh viên Kế toán Doanh nghiệp của Bộ môn Kinh tế trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã và đang làm việc. Công ty mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Bộ môn trong tương lai với nhiều hoạt động hơn nữa.

Th.S Vũ Đình Kết - Trưởng BM Kinh tế và Th.S Nguyễn Khánh Toàn -  Phó Trưởng BM Kinh tế cũng gửi lời cảm ơn tới hai đại diện của hai Doanh nghiệp đã dành thời gian tới tham quan và làm việc tại Nhà trường, Bộ môn. Với truyền thống và danh tiếng đào tạo của trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng, sinh viên có kiến thức vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp cao và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, Bộ môn rất mong muốn phát huy chiến lược hợp tác lâu dài và chất lượng trong tương lai với Quý Doanh nghiệp trong công tác đào tạo, tổ chức hội thảocác cuộc thi học thuật, tham gia đóng góp vào việc xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo, tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ học tập hoặc Quỹ học bổng, tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia thực tập, tham gia làm việc thực tế tại Doanh nghiệp.

Kết thúc buổi lễ, Th.S Vũ Đình Kết đã gửi lời chúc sức khỏe tới hai đại diện của hai Doanh nghiệp và chúc cơ hội hợp tác giữa Khoa, Bộ môn Kinh tế - trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng và Công ty không ngừng phát triển.