HỌC ONLINE KHÔNG KHÓ !!!

Trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid 19, thời gian nghỉ Tết Canh Tý của học sinh, sinh viên bỗng thành "huyền thoại". Điều đó buộc bộ giáo dục và nhà trường phải triển khai hình thức học online nhằm giúp các em không bị bỏ lỡ quỹ thời gian mà vẫn được tiếp thu kiến thức mới. Tuy nhiên, để việc học online trở nên hiệu quả đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều không chỉ ở phía nhà trường mà còn ở cả học sinh, sinh viên. Dưới đây là một vài mẹo giúp việc tiếp thu kiến thức trong thời gian học online trở nên nhẹ nhàng hơn cho các bạn

e3.jpg

  • Đầu tiên là các bạn cần chủ động tìm hiểu nội dung bài giảng trước khi tới giờ lên lớp. Vì thời gian online giảng bài là hạn chế và không thể kéo dài 3 tiết như kiểu học truyền thống được. Do đó nếu sinh viên đã tìm hiểu nội dung bài giảng trước và tận dụng thời gian học trực tuyến để hỏi và trao đổi những thắc mắc với thầy cô sẽ giúp các em nắm vấn đề tốt hơn.

  • Học online không đồng nghĩa với việc các em có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Mà ngược lại nó sẽ chiếm của các em một khoảng thời gian kha khá để tự học. Do đó để tiết kiệm và học nhanh nhất thì hãy lập một nhóm học online để các bạn có thể trao đổi bài vở và kiến thức với nhau. Mỗi bạn tìm hiểu, google search một phần thông tin rồi giảng lại cho nhóm chẳng hạn.

  • Trong lúc nghe thầy cô giảng hay xem bài giảng, tra cứu thông tin trên mạng, các em nên cầm sẵn vở + bút để ghi chú lại những phần quan trọng cần nhớ, tránh trường hợp đọc qua tài liệu rồi quên mất. Việc ghi chép lại sẽ giúp các em nhớ lâu hơn và hiểu vấn đề kỹ hơn. Vì đọc trên màn hình máy tính hay điện thoại rất dễ bị sao nhãng và khó đọng lại trong đầu.

  • Quan trọng nhất của việc học online hiệu quả đó là không hiểu phải hỏi, không được im lặng cho qua. Đơn giản là online thì thầy cô không thể nắm được các em có theo kịp bài hay không, nên nếu các em không nói thì sẽ thiệt thòi cho bản thân.

Thu Đào.

_____________

► Fanpage Bộ môn Kinh tế: https://www.facebook.com/kinhte.caothang.edu.vn/

Tệp đính kèm
TT Tiêu đề Dung lượng
1 e3.jpg 10.97 KB